ถาม-ตอบเกี่ยวกับ wizard

รวบรวมความรู้เกี่ยวกับบริษัท สินค้าและบริการดูแลรักษารถยนต์ภายใต้แบรนด์ wizard

ที.อาร์.โปรดักส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ให้บริการ car care ด้วยนวัตกรรมเครื่องล้างรถอัตโนมัติที่ทันสมัยของไทยพร้อมทั้งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ที่ได้มาตรฐาน ISO 9001 :2008,ISO 14001 :2004 และThailand Brand โดยผู้เชี่ยวชาญได้คิดค้นพัฒนาสูตรที่เหมาะกับรถยนต์อย่างต่อเนื่อง พร้อมให้บริการคาร์แคร์ที่ได้มาตรฐาน ด้วยนวัตกรรมเครื่องล้างรถที่ทันสมัยหนึ่งเดียวในไทย พร้อมทักษะการบริการด้วยความใส่ใจ บริการเคลือบแก้วแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น กับรถทุกรุ่นทุกขนาด ตรวจเช็ค และ ล้าง คอยล์แอร์รถยนต์ด้วยกล้อง Micro Camera ประหยัดเวลาประหยัดน้ำมันช่วยอายุการใช้งาน คอยล์แอร์ สะอาดจริง ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อ wizard ( วิซาร์ด ) ซึ่งพิสูจน์ด้วยรางวัลมากมาย ให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้ในทุกสินค้าและบริการของเรา

เคลือบแก้วแท้ ต้องมีส่วนประกอบสำคัญคือซิลิก้า (Silica) และบริการเคลือบแก้วแท้ของ wizard ก็พิสูจน์ได้ว่าเป็นแก้วแท้ 100% และคุณสมบัติที่เสริมมาในสารเคลือบแก้วนั้นก็คือการทำปฏิกิริยาเป็นจุดๆยึดเกาะพื้นผิวที่เรียกว่า Nano Link ซึ่งจะทำให้เกิดการยึดเกาะพื้นผิวรถ คงทนและที่สำคัญคือไม่หลุดร่อนออกเป็นแผ่นๆ และคุณสมบัติที่น่าทึ่งอีกคุณสมบัติหนึ่งก็คือ การปรับสภาพผิวสีให้เปรียบเสมือนใบบัว กล่าวคือ น้ำไม่เกาะ รถที่ผ่านการเคลือบแก้วแท้จาก wizard แล้ว จะช่วยให้ล้างง่าย

ส่วนสำคัญที่เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย คือ การปรับพื้นผิวรถยนต์ให้เรียบ อุปมาเหมือนกับการขัดไม้ให้เรียบก่อนลงแลคเกอร์นั่นเอง กล่าวคือ ยิ่งเรียบ ยิ่งเงานั่นเอง *wizard ปรับผิวรถของท่านให้เรียบยิ่งกว่ารถใหม่ที่เพิ่งออกจากโรงงานผลิตรถยนต์ นั้นคือพัฒนาล่าสุดของ wizard คือการปรับพื้นผิวสีรถยนต์ด้วยระบบ Super High Wave ในอดีตการขัดปรับพื้นผิวรถยนต์. ซึ่งจะก่อให้เกิดริ้วรอย วงแดดตามมา แต่ปัจจุบัน wizard ใช้ระบบ Super High Wave เป็นการใช้คลื่นความถี่สูงมาปรับผิวสีรถ เครื่องดังกล่าวจะทำให้ผิวสีรถยนต์เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย และเมื่อ wizard เคลือบแก้วแท้ เคลือบทับพื้นผิวที่ผ่านการปรับสภาพแล้วด้วยระบบ Super High Wave ก็จะยิ่งทำให้พื้นผิวรถเกิดความเงางาม เนียนเรียบขึ้นไปอีก พร้อมด้วยคุณสมบัติแก้วที่จะคอยช่วยปกป้องพื้นผิวสีรถให้สวยงามไปอีกนานแสนนาน

เคลือบแก้วแท้ของคริสตัส การ์ด บายวิซาร์ด เป็นแก้วแท้ 100%
wizard ท้าพิสูจน์เปิดขวดเพื่อให้แก้วแข็ง เพื่อยืนยันให้ลูกค้าทราบว่าน้ำยาเคลือบแก้วแท้ของคริสตัส การ์ด บายวิซาร์ด เป็นแก้วแท้ 100%

ถ้าจะให้พูดถึงการเคลือบสีรถยนต์ ก็ยังมีหลายคนที่ยังรู้จักแค่การเคลือบสีรถแบบเดิมๆ นั้นก็คือ การแวกซ์ ทั้งๆที่ความจริงแล้ว ใน ตอนนี้มีวิธีการปกป้องผิวสีรถยนต์มากกว่า 4 แบบในท้องตลาด โดยสามารถจำแนกประเภทออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆตามความต้องการดูแลและปกป้องรถยนต์คือ 1.เพื่อความแข็งแรงป้องกันผิวสีรถยนต์ 2.เพื่อความเงางามของผิวสีรถยนต์รวมถึงต้องการการปกป้องในระดับหนึ่ง สำหรับเจ้าของรถที่เน้นความแข็งแรงของผิวรถเพื่อป้องกันการกระเทาะจากสะเก็ดหินโดยเฉพาะนั้น จะมีเพียงวิธีเดียวนั้นคือ การติดฟิล์มป้องกันเท่านั้น ซึ่งในตอนนี้ ก็มีศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ในประเทศไทยจำนวนไม่น้อย ที่นำเสนอบริการการติดฟิล์มป้องกันสะเก็ดหินให้บริการ แต่ในทางกลับกัน หากเจ้าของรถต้องการความเงางามของรถเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ละทิ้งการป้องกันผิวรถนั้น ศูนย์บริการแต่ละแห่งก็มีการบริการขัดเคลือบสีตามการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการเคลือบระยะสั้น (Wax) และการเคลือบระยะยาว (Coating)

สำหรับการเคลือบแก้วนั้น เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในท้องตลาดขณะนี้ หากคำนึงถึงทั้งประโยชน์ด้านความเงางามของตัวรถ และการปกป้องด้วย เนื่องจากคุณสมบัติของส่วนประกอบหลักที่นำมาเคลือบนั้น คือ ซิลิกา (Silica) ที่มีคุณสมบัติในด้านให้ความเงางามและความแข็งเหมือนแผ่นกระจก ดังนั้นการเคลือบแก้ว ก็จะครอบคลุมหลายด้าน ทั้งสามารถลดปัญหาคราบเปื้อนต่างๆ ทั้งยางมะตอย มูลนก คราบหยดน้ำ ฝุ่นต่างๆที่เกาะตัวรถและทำลายผิวรถ ช่วยให้สีผิวรถไม่ซีดจางจากรังสี UV ลดการเกิดรอยขนแมว โดยสามารถทนความร้อนได้สูงถึง 1300°C ซึ่งสูงกว่าการเคลือบประเภทอื่นทั้งหมดและยังไม่สะสมความร้อนบนผิวสีรถยนต์ มีระยะการใช้งานที่ยาวนาน 5-10 ปี[3] (อาจมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปในน้ำยาเคลือบแก้วของแต่ยี่ห้อ) รวมถึงทำให้การทำความสะอาดรถเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ใช้น้ำเปล่าล้าง และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดก็ได้รถสะอาดเงางามเหมือนใหม่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น โดยปกติแล้วการเคลือบแก้วมักจะให้บริการเป็นแพ็คเกจ 3-5 ปี แตกต่างกันในแต่ละผู้ให้บริการ ซึ่งจะมีบริการการบำรุงรักษาเคลือบแก้วในทุก 3-6เดือนเพื่อบริการเคลือบซ้ำบนชั้นเคลือบแก้วที่อาจเสื่อมสภาพไปในชั้นบนสุด หรือบางรายอาจให้บริการขัดเก็บรอยบนตัวรถด้วยเช่นกัน ดังนั้นเจ้าของรถสามารถมั่นใจได้ว่ารถของเรานั้นจะเงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอด ส่วนในเรื่องราคาของการเคลือบแก้วในปัจจุบันนั้นก็ถือว่าไม่ได้สูงมาก เนื่องจากในปัจจุบัน มีคู่แข่งในตลาดจำนวนมากขึ้น ราคาเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว สำหรับข้อด้อยของเคลือบแก้วนั้นก็คือ จะไม่สามารถปกป้องจากการกระแทกจากสะเก็ดหินมากเท่าการติดฟิล์ม

หากคุณต้องการความเงางามของตัวรถควบคู่ไปกับการปกป้องในระดับหนึ่ง ถึงแม้การเคลือบแก้วจะถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในขณะนี้ แต่เนื่องจากการบริการเคลือบแก้วในปัจจุบันมีอยู่เยอะมาก ทำให้ทั้งเคลือบแก้วแท้และไม่แท้ปะปนกัน (ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพผลิตภัณฑ์และอายุการใช้งานย่อมแตกต่างกัน) ดังนั้นแล้ว การเลือกซื้อบริการเคลือบสีรถประเภทใดหรือตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการจากหลายๆปัจจัย แทนที่เราจะเน้นที่ราคาถูกที่สุดเพียงอย่างเดียว เราควรศึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือน้ำยาที่ผู้ให้บริการเลือกใช้ ความชำนาญของผู้ให้บริการ หรือแม้กระทั่งการเตรียมพื้นผิวรถยนต์ก่อนลงการเคลือบสี เนื่องจากการขัดผิวรถนั้นส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพงานเคลือบที่ออกมา และสุดท้ายแล้ว สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการเคลือบแก้วที่มีการขายเป็นแพ็คเกจนาน 3-5 ปีแตกต่างกันออกไปนั้น เราควรจะคำนึงถึงการบริการหลังการขายที่มีการบำรุงรักษาในทุกๆ 3-6 เดือน รวมถึงความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของแบรนด์เป็นหลักด้วยเช่นกัน เพราะเราซื้อเคลือบแก้วทีละ 3-5 ปี หากร้านนั้นปิดกิจการไปก็แน่นอนว่าเราก็ต้องทิ้งเงินไปเปล่าๆ

จากสังคมเมืองที่ขยายใหญ่.การเร่งรีบ.พื้นที่ที่จำกัดในการดูแลบำรุงรักษาทำความสะอาดรถที่คุณรัก ด้วยการบริการ คาร์แคร์ ที่มีนวัตกรรมเครื่องล้างรถอัตโนมัติอันทันสมัยใช้ผลิตภัณฑ์ Wizardคุณภาพที่ได้การยอมรับพร้อมทั้งเรามีการบริการโดยพนักงานที่ผ่านการอบรมจนมีทักษะบริการ จากจำนวนสาขาที่รองรับครอบคลุมเพิ่มสะดวกสบายไม่ว่าท่านจะเดินทางไปไหนในสังคมเมืองท่านจะพบ สาขาWizard autocareที่พร้อมคอยให้บริการ มาเยอะแค่ไหนเรารับได้กับ 30 กว่าสาขาคอยรองรับท่านทั่วกรุงเทพ เรายังกำลังขยายสาขาเพิ่มไปยังปริมณฑล ต่างจังหวัด และต่างประเทศ เพื่อรองรับความต้องการบริการ car care ที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ให้บริการรถทุกรุ่นทุกขนาดไม่ว่าจะเป็นรถยุโรปหรือรถญี่ปุ่น ป้ายแดงหรือป้ายขาว รับบรองว่าลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจจากบริการ wizard auto care ของเรา เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการดูแลรักษารถยนต์ที่มีสาขามากที่สุดในกรุงเทพและลูกค้าให้การตอบรับมากที่สุด

WIZARD เป็น เจ้าเดียว ที่มีการแยกใช้น้ำยา เฉพาะในการทำความสะอาด แม็ก และคราบแมลง ฉีดโฟม ทำความความสะอาดสีรถ จากบนลง ล่าง(โฟมล้างรถ ของ wizard ไม่มีการผสมเกร็ดเกลือ จึงเป็น มิตรแท้ ของรถคุณ ฉีดน้ำแรงดันขจัดทรายเพื่อไม่ให้สีเกิดริ้วรอย ใช้น้ำยาล้างรถสูตรไร้โซเดียม(เกลือทะเล) รถไม่ผุ ล้างด้วยเครื่องล้างอัตโนมัติแบบแรงดันน้ำ จึงเร็วกว่าและไร้รอย ฉีดwaxเคลือบสี เพื่อความเงางามและปกป้องสีรถ ทำให้ลดการเกาะของฝุ่นและการเกาะติดของคราบสกปรก เป่าลมแรงไล่น้ำตามซอกรถเพื่อลดความชื่นที่จะทำให้รถผุกร่อน เช็ดตรวจรายละเอียดอีกครั้งด้วยผ้าชามัวส์เนื้อนุ่มอย่างดี

วิธีการล้างรถที่ถูกวิธีเพื่อลดพฤติกรรมเสี่ยงต่อสีรถคุณ
 1. ห้ามล้างรถด้วย ผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างจานห้ามล้างรถด้วย ...เลิกใช้มาล้างรถ!! หลายคนคงเคยกับการใช้สารทำความอื่นๆทำให้เรามักคิดว่ามันสามารถเอามาล้างรถได้นั้น นับว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกันอย่างมาก เอ๊ะ!!หรือเรามีความขี้เกียจผสานความประหยัด ถึงแม้เวลาผ่านไปเราก็ยังเห็นพฤติกรรมเช่นนี้เป็นประจำ ที่บางคนทำสืบทอดต่อกันมา แม้การล้างรถคือการทำความสะอาดรถยนต์เหมือนๆกับจานหรือเสื้อผ้า แต่สิ่งที่แตกต่างนั้นคือเราต้องการล้างรถเพื่อให้เงางาม ไม่ใช่ให้สะอาด ซึ่งการที่เรานำน้ำยาล้างจานหรือฝงซักฟอกผสมน้ำมาล้างรถนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ เนื่องจากสารทำความสะอาดทั้ง 2 ชนิดนี้ล้วนทำงานขจัดคราบอย่างเข้มข้น ซึ่งเมื่อเรานำมาล้างรถจะทำให้เกิดการชะล้างในส่วนของ WAX เคลือบชั้นแล็คเกอร์ออกไป ซึ่งทำให้สีรถจะดูหมองไม่เงาเงาม และในอนาคตยังอาจทำให้ชั้นแล็คเกอร์เสื่อมสภาพไวอีกด้วย ถาม.. คุณคงอยากถามว่ามันไม่กัดสีรถแล้วกัดแว็กซ์ได้ยังไง ตอบ...ที่เราอยากจะบอกว่ามันไม่กัดสี แต่กัดแว็กซ์ ก็ตอบง่ายคือน้ำมะนาวมีส่วนเป็นกรดแม้การใช้งานจริงเราจะนำมันมาผสมน้ำแต่คุณสมบัติแบบนี้ก็ยังมีอยู่ดี ..และเราไม่แนะนำอย่างแรง!!! ในการนำมาล้างรถ ..เข้าใจตรงกันนะ.. แนะนำควรล้างรถด้วยแชมพูผสม WAX ที่จะทำให้รถคุณเงางามเหมือนใหม่เสมอ
 2. เสื้อผ้าเก่าๆ...อย่านำมาเช็ดแห้ง หลายคนมักนำเสื้อผ้ามาใช้ในการเช็ดแห้งรถยนต์ด้วยความเข้าใจว่า มันจะสามารถซับน้ำได้เหมือนกัน ทั้งที่จริงๆแล้ว ผ้าถึงจะทำหน้าที่ได้เหมือนกัน แต่ให้ความแตกต่างที่สามารถทิ้งรอยไว้หลังเช็ดเสร็จ วึ่งในความจริงอย่างแย่สุดคุณควรหาซื้อผ้าสำลี หรือมีงบก็ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ แต่กระนั้นเสื้อผ้าเก่าๆ โดยเฉพาะผ้า cotton ก็ยังเหมาะที่จะนำมาใช้เช็ดทำความความสะอาดกระจกอยู่ดี แนะนำหลังล้างรถด้วยน้ำสะอาดเช็ดรถเก็บคราบน้ำด้วยผ้าชามัวร์และตามเช็ดแห้งด้วยผ้า ไมโครไฟเบอร์ที่ไม่ทิ้งคราบหรือขุยเศษผ้าให้ตามเก็บอีก...เหนื่อยอะ..
 3. ไม้ปัดขนไก้ อันนี้ของต้องห้าม โดยมากแล้วเรามักเผชิญกับปัญหาเรื่องฝุ่นอยู่เสมอไม่ว่าจะในเมืองหรือต่างจังหวัด และคนจำนวนไม่น้อยมักจะนำไม้ปัดขนไก้ที่มีขายอยูทั่วไปมาปัดเช็ดฝุ่นออก ด้วยความเข้าใจที่มีตั้งแต่ดั้งเดิมซึ่งไม้ปัดดังกล่าวใช้ในการทำความสะอาดบ้าน ความจริงแล้วแล้วไม้ปัดขนไก่อาจจะเป็นทางออกที่ดีเพราะสามารถขจัดฝุ่นได้ดีและรวดเร็ว แต่ทราบหรือไม่ว่า ขนไก่เมื่อรวมกับฝุ่นที่บ้างอาจเป็นเม็ดทราบสามารถทำให้เกิดริ้วรอยไว้ที่ชั้นแล็คเกอร์ ซึ่งทำให้รถของท่านเป็นรอยขนแมวและยากที่จะขัดออก .. แนะนำใช้แปรงปัดฝุ่นใยผ้าCOTTON 100% เคลือบแว็กซ์ ไม่ทำอันตรายต่อสีผิวรถฝุ่นไม่ฟุ้งกระจายพร้อมเคลือบเงาไปในตัวประหยัดเวลาดีออก... ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการดูแลรักษาสีรถขั้นพื้นฐานที่หลายคนมองข้าม บ้างก็ไม่ใส่ใจเพราะว่าใช้บริการ คาร์แคร์ ที่มีบริการที่ดี ทว่าถ้าจะต้องล้างรถเองที่บ้านดูบ้างเป็นการออกกำลังกายทั้ง สนุกทั้งได้เหงื่อ และยังเป้นการตรวจสอบรถไปด้วยในตัวก็ดีไม่เบา

เป็นสิทธิบัตรเฉพาะ Air Klean ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการล้างทำความสะอาดแบบเปิดตา ที่เรียกเช่นนี้เพราะลูกค้าไม่ต้องคาดเดาเอาเองว่าหลังการล้างแล้วตู้แอร์จะสะอาดหรือไม่ ตู้แอร์จะรั่วหรือไม่ และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายเพียงใด นำนวัตกรรมใหม่เข้ามาอยู่เรื่อยๆ โดยการนำระบบการล้างแอร์ด้วยกล้องไมโครแคมเข้ามาใช้ในงานบริการ เพื่อเป็นการสร้างรายให้แก่องค์กร นวัตกรรมใหม่ของการล้างแอร์รถยนต์ ชนิดไม่ถอดตู้ และไม่เจาะตัวตู้ พร้อมสุดยอดน้ำยาล้างแอร์ที่สกัดจากผลส้ม เพื่อการทำความสะอาดแอร์รถยนต์ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการเคลือบคอยล์เย็น และรักษาสภาพแวดล้อม ช่วยป้องกันการจับเกาะของฝุ่นละอองและสารเคมีอื่นๆ เพื่อรถที่คุณรักและสุขภาพที่ดีของครอบครัวคุณ

Air Klean คือ การล้างแอร์รถยนต์ เพื่อทำความสะอาดและเพิ่มความสดชื่นในการหายใจภายในรถของท่าน ด้วยระบบการล้างที่ทันสมัย โดยไม่มีการรื้อ คอนโซล ท่านสามารถตรวจสอบสภาพตู้แอร์ (คอยล์เย็น) ก่อนการล้างด้วยกล้อง Micro Cam ว่าสภาพตู้แอร์รถของท่าน มีความสกปรกมากน้อยเพียงใด ก่อนตัดสินใจล้างตู้แอร์และท่านสามารถตรวจสอบความสะอาดได้หลังจากการล้างด้วยตาคุณเองผ่านกล้อง Micro Cam

จุดเด่นล้างแอร์ด้วยกล้อง micro cam
 1. สะอาดจริง ตรวจสอบได้
 2. ไม่มีสารตกค้าง
 3. ไม่เจาะผนังตู้แอร์
 4. ป้องกันาเหตุของโรคจากช่องแอร์เพราะสะอาดจริง
 5. อุปกรณ์ภายในตู้แอร์ไม่เสียหาย
 6. ใช้น้ำยาที่สังเคราะห์จากธรรมชาติ สามารถย่อยสบายได้เองตามธรรมชาติ มั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง
 7. ช่วยประหยัดน้ำมันได้จริง
ปัญหาการล้างแอร์แบบเดิม
 1. แอร์มีกลิ่นถึงล้างแล้วก็ไม่หาย
 2. ล้างแอร์แล้ว ลมแอร์ก็ยังไม่แรงจึงไม่เย็น
 3. รื้อคอยล์เย็นแอร์มาแล้วพบว่าคอยล์แอร์ ล้มเป็นแผล ยับ
 4. ระบบแอร์สกปรกจริงหรือเปล่า ก่อนล้าง
 5. ไม่มั่นใจว่าหลังการล้างสะอาดหรือเปล่า
 1. ฉีดน้ำล้างรถ จากบน ลงล่าง เพื่อ ล้างทำความสะอาด ให้ฝุ่น ทราย หลุดจากสีรถ ป้องกัน การเกิดรอย
 2. ฉีดน้ำยา ขจัดคราบ แม็ก และ แมลง ทิ้งไว้ ที่ ล้อแม็ก หูช้าง ป้ายทะเบียน ให้น้ำยา ทำหน้าที่ขจัดคราบสกปรก แม๊กจะขาวสะอาด ไม่มีคราบน้ำมัน หรือ คราบสนิม หากใช้บริการบ่อย ครั้ง
 3. เก็บความสะอาด ขอบล่างตัวรถ และ แม็ก ทะเบียน ที่ฉีดน้ำยาขจัดคราบ ด้วย ฟองน้ำตาข่าย
 4. ฉีดน้ำ จากบนลงล่าง และ รอบบังโคลน แม็ก เก็บ งาน ก่อน โบกรถ เข้า เครื่องล้างอย่างมือ อาชีพ
 5. เข้าเครื่องล้างอัตโนมัติ ฉีดน้ำจากใต้ท่อรถ ทำความสะอาด ช่วงล่าง ด้วยแรงดันน้ำที่เหมาะสม ทำให้ ชะล้างเพียง คราบดินโคลน แต่ไม่ทำการล้างน้ำมัน และ จาระบี ที่เคลือบปกป้องช่วงล่างรถยนต์ซึ่งหากไปอัดฉีดทั่วไปจะใช้แรงดันน้ำสูงในการฉีดล้างช่วงล่าง จะทำให้สารหล่อลื่น และนำมัน จาระบี ที่ ปกป้องช่วงล่างหายไป จะทำให้ ช่วงล่าง ของรถยนต์คุณ เสื่องสภาพเร็ว
 6. เครื่องล้างรถอัตโนมัติ ฉีดน้ำ จากได้หน้า เดินเครื่องมาจุดสุดคันรถ และ เดินกลับ เพื่อทำความสะอาด สีรถอีกครั้ง
 7. เครื่องล้างรถอัตโนมัติ ฉีดคอนดิชั่นเนอร์แว๊ก ทั่วทั้งคันรถ ประโยชน์ เพื่อ เป็นฟิมลิ์ บางๆป้องกัน สีรถ จาก ฝุ่น และแสงแดด ให้สีรถเงางามฝุ่นไมเกาะน้ำไม่เกาะสีรถ สีรถ จึงดูเงางามสดใส
 8. เครื่องล้างรถอัตโนมัติ ทำการเป่าลม เป็นขั้นตอนสุดท้าย แต่ ไม่ได้เป่าจึงสีรถแห้ง เรา เป่า เพื่อเก็บน้ำ ตามขอบ และ ตะเข็บเล็ก ในชิ้นส่วนที่ผ้า เข้าไปเช็ดไม่ถึง เพื่อ ป้องกัน การเกิดสนิม และ น้ำขัง ตามขอบ

พิษฝุ่นร้าย กลิ่นเหม็นอับ ภายในรถ ทำแน่นหน้าอก หายใจขัด ไอ เหนื่อยง่าย ทำให้เกิดอาการหลับใน ฝุ่นละออง ที่เบาะ-พรม รถ หรือ กลิ่นเหม็น กลิ่นอับ เป็นกลิ่นที่ท่านผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ไม่พึ่งประสงค์จะเกิดขึ้นกับรถยนต์ที่ใช้อยู่เป็นประจำกลิ่นเหม็นอับชื้นที่เกิดขึ้นในรถยนต์ เมื่อรถมีความอับชื้นและจอดรถตากแดดเป็นเวลานานๆ ความชื้นที่เกิดขึ้น บวกกับความร้อนทำให้เกิดแบคทีเรียเกิดการทำงานและส่งกลิ่นเหม็นอับออกมา “ทราบหรือไม่ว่า กลิ่นเหม็นอับ และ ฝุ่นละออง ภายในห้องโดยสาร คือแหล่งสร้างเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายโดยไม่รู้ตัว” ฝุ่นละออง ที่เบาะ-พรม เป็นแหล่งสะสม เชื้อโรคต่างๆ และ สัตว์ตัวเล็กๆ อาทิ มด แมลง ตัวริ้น ตัวไรฝุ่นต่างๆ ซึ่งเป็นพาหะ นำเชื้อโรคมาสู่ร่างกายของเรา ทำให้เป็นโรคต่าง อาทิเช่น โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร และ ลำไส้ต่าง เช่น บิด ลำไส้อักเสบ มะเร็งลำไส้ หรือ เบาๆ ก้อผดผื่นคัน ตามตัวเพราะตัวไรฝุ่น เป็นต้น กลิ่นเหม็นอับ เช่น การสูบบุหรี่การรับประทานอาหารในรถ หรือแม้แต่การไม่ทำความสะอาดรถเลยหลายคนแก้ปัญหาด้วยการวางน้ำหอมไว้ในรถเพื่อดับกลิ่น แต่คุณรู้ไหมว่านั่นคือสัญญาณอันตราย การใช้น้ำหอมกำจัดกลิ่นในรถ เป็นอันตรายมากค่ะเพราะเมื่อน้ำหอม (รวมทั้งการบูร) เหล่านี้ได้รับความร้อน เช่นตอนจอดรถตากแดดไว้นาน ๆ จะเกิดการระเหยและวนเวียนอยู่ในรถ ยิ่งถ้าเปิดแอร์เป่าทุกวันนานวันจะกลายเป็นเมือก เป็นเชื้อรา ซึ่งนอกจากจะเป็นตัวการทำให้แอร์อุดตันแล้วเมื่อสูดดมเป็นประจำ อาจนำมาซึ่งโรคมะเร็งได้ กลิ่นต่างๆ ภายในห้องโดยสารเป็นแหล่งการสร้างเชื้อโรคชั้นเยี่ยม ภายในห้องโดยสาร เมื่อเปิดแอร์กระแสลมได้พัดพานำ แบคทีเรีย เชื้อราต่างๆ ออกมาปนเปื้อนอยู่ในอากาศเมื่อเราหายใจเข้าไปก็จะรับเอาเชื้อโรคเข้าไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยในหลายโรคที่เกิดขึ้น อาทิเช่น : โรคภูมิแพ้ ที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ,โรคมะเร็งในโพรงจมูก ,เป็นหวัด คัดจมูก ต่างๆ การดูแล-ทำความสะอาด เบาะ-พรม จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ความอับชื้นของ เบาะ-พรม เป็นแหล่งที่มาของกลิ่นเหม็นอับความอับชื้นของพรมส่วนใหญ่ที่พบเจอกันมากในช่วงฤดูฝนซึ่งเกิดจากการเข้า-ออกห้องโดยสาร และที่มักพบเจอกันบ่อยๆในทุกๆฤดู คือการทำน้ำหก , นมหกใส่พรม นั้นเอง “ฝีมือของลูกสุดที่รักของเรา” การดูแลรักษาทำความสะอาดเบาะ-พรมปูพื้น ควรทำความสะอาดดูดฝุ่นสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง “ รถยนต์ที่ไม่เคยตากพรมเลย จะเกิดการผุกร่อนของตัวถังขึ้นได้ง่าย”การดูแลรักษาให้สะอาดเหมือนใหม่นั้น จะช่วยยึดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

เปิดแอร์รถปกติจนแอร์เย็น แล้วปิดแอร์ที่ปุ่มA/Cสักครู่จนรู้สึกว่าเริ่มร้อน(3-5นาที) สังเกตุด้วยการดมกลิ่นจากช่องแอร์ ถ้ารู้สึกได้ว่ามีกลิ่นผิดปกติ ควรเช็คด่วน!ครับ. แสดงว่ามีความสกปรกหมักหมม ที่แอร์แล้ว (แม้ไม่มีกลิ่นยังไม่ได้หมายความว่าแอร์สะอาดนะครับเพราะพวกฝุ่นต่างๆไม่มีกลิ่นครับ แต่จะได้กลิ่นถ้ามีแบคทีเรีย) **ซึ่งในกรณีที่คนขับอาจจะไม่ได้กลิ่นเพราะแอร์เย็นเหมือนเนื้อในตู้เย็นเราก็ไม่ได้กลิ่นตอนเปิดตู้เย็นแต่ถ้าตู้เย็นร้อนขึ้นเราจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นครับ. แต่ไม่ได้กลิ่นไม่ได้หมายถึงไม่มีเชื้อโรคนะ เช่นเชื้อไวรัส เราก็ไม่ได้กลิ่นนะครับ